โครงการกำจัดขยะในโรงเรียน

วันพุธ ที่ 12 กรกฎาคม 2566 โรงเรียนบ้านเสาเล้าผักชีศรีสวัสดิ์ ได้จัดกิจกรรมโครงการกำจัดขยะในโรงเรียน เพื่อสร้างความตระหนักให้แก่นักเรียนในเรื่องของการรักษาความสะอาด และการคัดแยกขยะอันตราย เป็นการสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับโครงการ Zero Waste ที่เป็นแนวทางการลดขยะให้เหลือศูนย์ หรือลดจำนวนขยะต่อคนให้เหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อเป็นการหยุดปัญหาตั้งแต่ต้นทาง แทนที่จะกำจัดปัญหาขยะที่ปลายทาง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ของการเริ่มต้นใช้ชีวิตแบบรักษ์สิ่งแวดล้อมและพร้อมช่วยโลกอย่างเต็มที่